Đệm sinh học chăn nuôi gia cầm, gia súc

Men vi sinh làm đệm sinh học cho chuồng trại, xử lý phân gia súc, gia cầm.
SKU: VBIO-4
Liên hệ: 0969648859
Ship to
*
*
Phương pháp vận chuyển
Tên
Estimated Delivery
Giá bán
No shipping options

Men vi sinh làm đệm sinh học cho chuồng trại, xử lý phân gia súc, gia cầm.

Chủng loại VBIO-4

1. Thành phần:
Nấm sợi, saccharomycetes, vi khuẩn axit lactic, xạ khuẩn, Bacillus và chất chuyển hóa của chúng: enzym tiêu hóa, protease, amylase, cellulase, axit amin, vitamin, v.v.
2. Đặc điểm: 
-  Bột tự nhiên và an toàn
- Số lượng vi sinh vật là hơn 20x109 CFU / g
- Một số đặc tính khác của vi sinh vật: 
• Bao gồm các vi sinh vật có lợi
• Phạm vi PH: 3.0 đến 10.0 với tối ưu là 7.0
• Nhiệt độ làm việc: 25°C- 65°C.

3. Tác dụng của đệm sinh học nhờ men vi sinh VBIO-4:
-  Vi sinh vật bám dính rất chặt vào đệm sinh học. Vi khuẩn ở trạng thái không hoạt động nếu không có chất thải động vật. Khi chất thải của gia súc gia cầm rơi xuống đệm sinh học, lúc này vi sinh vật mới bắt đầu sinh trưởng và phát triển, sinh sản.
-  Khả năng thích ứng với môi trường cao. Phạm vi PH thích nghi là 5-8.7. Ngoài ra nó có thể thích nghi với môi trường có áp suất thẩm thấu cao (tức là môi trường có hàm lượng muối cao hoặc môi trường có hàm lượng chất vô cơ cao).
-  Vi khuẩn sinh sản nhanh chóng. Thời gian lên men ngắn. Điều kiện lên men đơn giản. Khử mùi hôi nhanh chóng, tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thức ăn chăn nuôi. 

4. Lợi ích:
- Phân hủy hiệu quả chất thải và chuyển hóa chất thải thành đạm từ đó tạo nên phân hữu cơ sinh học chất lượng cao.
- Giảm ô nhiễm môi trường sinh thái bằng cách giảm mùi hôi, giảm lượng amoniac, chất hữu cơ khó phân hủy trong phân, phốt pho hữu cơ và các khí và chất độc hại.
- Thúc đẩy nhanh tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn cao, tăng lượng nạc, giảm tỷ lệ chết, kéo dài thời gian giết mổ.
- Cải thiện lợi ích kinh tế, cải thiện chất lượng thịt, màu da và giảm hàm lượng cholesterol trong thịt.

5. Cách sử dụng và Liều lượng:
5. 1. Ứng dụng cho đệm sinh học.
Cách sử dụng: 
- Nguyên liệu của đệm sinh học có thể là: mùn cưa, trấu, dăm gỗ, ngô và rơm rạ,... (cắt nhỏ hoặc nghiền) và các loại tương tự. 
-  Đặt mùn cưa dày 30-80cm trong chuồng. 
- Sau đó trộn đều 1kg men với 10kg bột ngô
- Hàm lượng nước khoảng 40%. Sau đó ủ lên men từ 5 - 7 ngày.
Liều dùng: 500 kg mùn cưa (~ 2,5m3), 10 kg bột ngô (hoặc cám gạo) và 1kg men cho diện tích 10m2.
5.2. Ứng dụng cho quá trình ủ đống:
① Nếu có máy trộn: Trộn nguyên liệu lên men trong máy trong 2 phút, sau đó pha loãng nguyên liệu với nước và khuấy trong 4 phút.
 ② Nếu không có máy trộn: Trải chất độn lên men trên mặt đất và lật đi lật lại hai lần và trộn đều, sau đó đổ chất pha loãng chất độn lên men và lật ngược lại hai lần và trộn đều.
- Chất thành đống nguyên liệu thành hình chữ nhật có chiều cao khoảng 0,6 mét, rộng 2m, trên đầu đống có đục lỗ thông khí.
- Cuối cùng, dùng bạt ni lông hình chữ nhật phủ lên đống phân để giữ nhiệt, giữ ẩm, giữ phân. Trải bạt ni lông sát mặt đất và dùng vật nặng đè vào tấm bạt, cứ cách 1m thì đặt 1 vật nặng như thế, vừa giúp thông khí, vừa giúp tấm bạt không bị bay. 
- Trong quá trình lên men, cần đặc biệt chú ý đảo liên tục để thoáng khí. 
- Vào mùa hè và mùa thu, nên mở màng và thông gió một lần vào buổi sáng và buổi tối (1 ~ 2 giờ).
- Khi thời tiết thuận lợi, có thể mở màng vào buổi tối ngày đầu tiên và phủ bạt vào sáng ngày hôm sau.
- Sau 4-6 ngày ủ, nhiệt độ có thể tăng lên 60-70 ℃, sau đó đảo trộn thêm một lần.
5.3. Đối với nuôi gà chuồng lồng:
 - Rải đệm sinh học một lớp dưới chuồng để phân rơi xuống đệm sinh học, lúc này vi khuẩn sẽ sinh trưởng phát triển để xử lý phân.
- Phun trực tiếp vào phân, hỗ hợp gồm: men + đường (rỉ đường) + nước (không clo) khuấy lên men 3-5 ngày. 

Ghi chú:
Nếu quá trình lên men thất bại: 
- Kiểm tra xem chất bảo quản và thuốc diệt côn trùng có được thêm vào chất độn chuồng hay không,
- Kiểm tra lại độ ẩm, có thể là quá cao hoặc quá thấp. Tùy thuộc vào độ ẩm của hỗn hợp lên men tăng hay giảm mà tổng độ ẩm của hỗn hợp lên men phải là được kiểm soát ở mức 60-70%. Quá cao hoặc quá thấp đều không có lợi cho quá trình lên men. Quá ít nước sẽ làm chậm quá trình lên men; quá nhiều nước sẽ làm hạn chế khí oxy len lỏi vào trong đống ủ, làm nóng chậm và tạo ra mùi.
- Phương pháp đánh giá xem độ ẩm có phù hợp hay không: Nắm chặt một nắm vật liệu, xem giữa các ngón tay có vết nước mờ nhưng không tạo thành giọt, và nó sẽ bay hơi nhanh chóng.